เกี่ยวกับ
บ่อน้ำพุร้อนทัตสึโนะคุชิ

บ่อน้ำพุร้อนโบราณซึ่งมีประวัติศาสตร์ถึง 1,400 ปี

น้ำพุร้อนเริ่มต้นจากการก่อตัวให้เห็นเป็นฟองอากาศในบ่อน้ำ เล่ากันว่าชาวบ้านจะนำม้าที่ขาบาดเจ็บไปลงบ่อน้ำพุร้อนเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด แต่เนื่องจากมีน้ำหลากบ่อยครั้ง บ่อน้ำร้อนจึงจมอยู่ใต้พื้นดิน ช่วงระหว่างนั้นหลายร้อยปีมีผู้คนมากมายพยายามขุดหาบ่อน้ำ แต่ก็ล้มเหลวทุกครั้งไป จนกระทั่งในปี 1836 ชายคนหนึ่งชื่อเก็นสึเกะ ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านไรมารุได้ยินคำทำนายจากยาคุชิ เนียวไร (Yakushi Nyorai) หรือที่รู้จักกันว่าเป็นพระพุทธเจ้าแห่งยาและการรักษา บ่อน้ำร้อนจึงถูกค้นพบในที่สุด ตำนานเล่าว่าพอเก็นสึเกะขุดก้อนกรวดดังที่เห็นในรูปนี้ขึ้นมา น้ำพุร้อนก็ทะลักขึ้นมาบนพื้นดินอีกครั้ง

ขุมสมบัติด้านอาหารจากทะเลญี่ปุ่น
ภูเขาฮาคุซัง และที่ราบคางะ

เนื่องจากบ่อน้ำพุร้อนอยู่ติดกับทะเลญี่ปุ่น พื้นที่รอบๆ ภูเขาฮาคุซัง และที่ราบคางะ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับอาหารสดในท้องถิ่นหลากหลายชนิด อาหารทะเล อย่างเช่น ปลา Hilgendorf’s saucord (ปลาตามแนวโขดหินชนิดหนึ่ง) ปูหิมะตัวผู้ กุ้งหวาน ปลาอายุ ผักย่างและผักป่าจากภูเขาฮาคุซัง รวมถึงผักคางะและข้าวจากที่ราบคางะ ซึ่งเป็นอาหารบางส่วนที่ขึ้นชื่อของดินแดนแห่งนี้ และที่ห้ามพลาดก็คือเหล้าสาเกพื้นเมือง!

บ่อพุน้ำร้อนทัตสึโนะคุชิคือหนึ่งในรีสอร์ตบ่อน้ำพุร้อนที่ใกล้กับคานาซาว่าที่สุด

เราอยู่ห่างจากแหล่งท่องเที่ยวอย่างสวนเค็นโรคุเอ็นเพียง 30-40 นาทีโดยรถยนต์ นอกจากนี้ จากสถานี JR คานาซาว่าซึ่งอยู่บนสายโฮคุริคุ ชินคันเซ็น คุณยังสามารถนั่งรถไฟไปสถานีมัตโตะซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน โดยใช้เวลาเพียง 10 นาที หลังเหนื่อยล้าจากการเดินทาง ลองพักฟื้นฟูกำลังที่บ่อน้ำพุร้อนและกินอาหารรสชาติยอดเยี่ยมในเมือง เพื่อให้ทริปคานาซาว่าของคุณคุ้มค่าที่สุด

↑ Page Top

น้ำพุร้อนอ่อนโยนต่อผิวพรรณ ทำให้หญิงสาวดูสวยขึ้น

เนื่องจากน้ำพุร้อนมีปริมาณโซเดียมสูง จึงมีประสิทธิภาพในการบรรเทาความเหนื่อยล้าและป้องกันไม่ให้เป็นหวัดได้ง่าย นอกจากนี้ยังโด่งดังเรื่องคุณสมบัติที่ดีต่อผิวและความงามอีกด้วย

บ่อน้ำพุร้อนสาธารณะซาโตยามะโนะยุ

บ่อน้ำพุร้อนนี้เปิดให้ผู้คนได้ใช้กันระหว่างวัน
โทร.0761-51-2183
เว็บไซต์

บ่อแช่เท้า

บ่อแช่เท้าอยู่ระหว่างเส้นทางเดินใกล้กับบ่อน้ำร้อนสาธารณะ เหมาะสำหรับการหยุดพักระหว่างการเดิน
เว็บไซต์

เพลิดเพลินกับการช็อปปิ้ง และลองทำเครื่องปั้นดินเผาที่หมู่บ้านศิลปะการทำเซรามิกคุตานิ

เพลิดเพลินกับการช็อปปิ้ง และลองทำเครื่องปั้นดินเผาที่หมู่บ้านศิลปะการทำเซรามิกคุตานิ เนื่องจากหมู่บ้านศิลปะการทำเซรามิกคุตานิอยู่ห่างออกไปไม่ไกล จึงสะดวกสำหรับการแวะพักระหว่างทางไปหรือกลับจากที่พัก ที่ศูนย์การค้าในหมู่บ้านมีเครื่องปั้นคุตานิให้เลือกมากที่สุดในญี่ปุ่น หากสนใจ คุณสามารถลองปั้นโดยใช้แป้นหมุนและตกแต่งเครื่องปั้นได้
เว็บไซต์

↑ Page Top